image banner
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – giới thiệu việc làm huyện Mường Khương năm 2023

Sáng ngày 12/11/2023, UBND huyện Mường Khương long trọng tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu việc làm năm 2023. Tham gia ngày hội có 14 doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng việc làm trong tỉnh, ngoài tỉnh, xuất khẩu lao động và các trường chuyên nghiệp có nhu cầu tuyển sinh, với hơn 800 người lao động, học sinh, viên viên tham gia. 

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu việc làm năm 2023 được tổ chức với mục đích nâng cao hiểu quả công tác tư vấn hướng nghiệp – giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề, tư vấn xuất khẩu lao động cho người lao động. Đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với người lao động, tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp, người lao động, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động trên địa bàn huyện Mường Khương. Nâng cao nhận thức cũng như chất lượng cuộc sống, xoá đói giảm nghèo để huyện Mường Khương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó còn tăng cường nhận thức của các cấp, các ngành địa phương, học sinh, sinh viên, người lao động về định hướng nghề nghiệp gắn với tạo việc làm, giới thiệu cơ hội việc làm an toàn - ổn định. 

anh tin bai

Chú thích ảnh Lãnh đạo Sở Lao động - TBXH tỉnh Lào Cai, lãnh đạo UBND huyện Mường Khương chụp ảnh kỷ niệm với các đơn vị tham dự ngày hội

 Ngày hội diễn ra với sự góp mặt của 14 gian hàng là các Công ty, Doanh nghiệp, Cơ sở đào tạo uy tín trong tỉnh, ngoài tỉnh đã được UBND tỉnh cấp phép vào tuyển dụng tại tỉnh Lào Cai. Công ty ở các khu công nghiệp lớn trong nước như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Quảng Ninh (công ty Sungwoo Vina, công ty TNHH may Tinh Lợi, công ty TNHH Minh Anh BG ViNa) với đa dạng ngành nghề tuyển dụng lao động như may mặc, điện tử, giày da, công nhân hầm lò với mức lương và chế độ tốt, không yêu cầu về tay nghề và trình độ, phù hợp với chất lượng nguồn nhân lực tại địa phương. Các công ty (Công ty cổ phần nhân lực CoLecTo, Công ty xuất khẩu lao động Liên Việt) tư vấn về xuất khẩu lao động các thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…. và các cơ sở đào tạo nghề, trường tuyển sinh chuyên nghiệp của tỉnh phân hiệu trường Đại học Thái Nguyên, Cao đẳng Lào Cai, Cao đẳng Than Khoáng sản, … Tại các gian hàng được trang trí rất đẹp và bắt mắt thể hiện được các thông tin về nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh của các đơn vị. Đã thu hút được khoảng 800 người gồm người dân, lao động, học sinh tới thăm quan, tìm hiểu thông tin, đăng ký các nhu cầu học nghề, việc làm trong tỉnh, ngoài tỉnh, xuất khẩu lao động. 

anh tin bai
anh tin bai

Quang cảnh của Ngày hội tư vấn nghề nghiệp - giới thiệu việc làm

Góp mặt tại Ngày hội của huyện Mường Khương, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai đã sắp xếp, bố trí không gian phù hợp, để tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin về thị trường lao động. Tại đó đã hỗ trợ, cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc của người lao động liên quan đến các vấn để về Việc làm – Học nghề - Chính sách hỗ trợ. 

anh tin bai

Tư vấn, hỗ trợ thông tin của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu việc làm huyện Mường Khương năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng rất tốt cho các đơn vị, doanh nghiệp tham dự. Hứa hẹn nhiều điểm sáng trong thời gian tới ở lĩnh vực Lao động – Việc làm trên địa bàn huyện Mường Khương.

Phạm Ngọc Hoa


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập