image banner
Hỗ trợ tìm việc làm, học nghề cho chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân

Căn cứ Kế hoạch số 4303/KH-CAT-TCCB ngày 08/12/2023 của Công an tỉnh Lào Cai về triển khai thực hiện Đề án dạy nghề, hỗ trợ việc làm cho hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân xuất ngũ trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2023-2030, sáng ngày 16/12/2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm – Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Trại tạm giam - Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho chiến sĩ nghĩa vụ sắp hết hạn phục vụ tại ngũ trong Công an nhân dân. Tham gia hội nghị có đồng chí Lưu Công Hoàn – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm, đồng chí Thượng tá Đoàn Văn Sửu - Phó giám thị Trại giam cùng trên 70 hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ.

Với mục đích giúp các chiến sĩ sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương tìm được việc làm và lựa chọn học nghề phù hợp, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã khảo sát nhu cầu của các chiến sĩ sau khi tại ngũ. Kết quả có 11/39 chiến sĩ có nguyện vọng đi làm, 16/39 chiến sĩ có nguyện vọng học nghề, và 12/39 chiến sĩ lựa chọn vừa đi làm vừa học nghề.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Trung tâm Dịch vụ việc làm còn tư vấn chính sách pháp luật lao động về việc làm, học nghề và giới thiệu một số thị trường lao động uy tín, chất lượng trong tỉnh, ngoài tỉnh và thị trường ngoài nước để các chiến sĩ tìm hiểu và lựa chọn; đồng thời Trung tâm cũng tư vấn thêm những ngành nghề phù hợp xu thế thị trường lao động phát triển hiện nay. Từ đó, giúp các chiến sĩ nghĩa vụ có được định hướng đúng đắn, sớm tìm được việc làm và ngành nghề phù hợp để tạo nguồn thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội./.

anh tin bai
Tác giả: Lê Thị Thu Hà- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập