image banner
Doanh nghiệp đầu tiên ở phía Nam công bố thưởng Tết, mức 150% tháng lương

Ngày 23/11, Công ty TNHH Hyosung Việt Nam tại Đồng Nai đã công bố mức thưởng Tết 2024 bằng 150% tháng lương cho người lao động, tương đương mức thưởng năm 2023.

Ngoài mức thưởng 150% tháng lương, công ty còn thưởng thêm cho nhân viên hàng loạt các đãi ngộ dịp tết Giáp thìn. Đây là công ty đầu tiên tại Đồng Nai và cũng là công ty đầu tiên ở phía Nam thông báo mức thưởng Tết.

anh tin bai

Công nhân công ty TNHH Hyosung Việt Nam (Ảnh: Phú Việt).

Theo kế hoạch, công ty sẽ thanh toán tiền phép năm 2023 vào lương tháng 12; từ ngày 1 đến 2/2/2024, tặng quà Tết cho công nhân viên. Ngày 2/2, công ty bắt đầu thưởng Tết 100% lương cơ bản cho công nhân viên, người lao động và tiếp tục thưởng năng suất 50% lương cơ bản vào ngày 10/4.

Ngoài ra, công ty TNHH Hyosung Việt Nam cũng sẽ tổ chức các hoạt động liên hoan tất niên, tiệc cuối năm; phối hợp với Công đoàn thực hiện chăm lo Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức chuyến xe miễn phí cho công nhân về quê đón Tết.

Trong năm nay, mặc dù tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty còn khó khăn nhưng mức thưởng Tết năm 2024 được duy trì bằng với mức thưởng năm 2023. Việc công bố mức thưởng Tết sớm trước 2 tháng nhằm động viên tinh thần của công nhân viên, người lao động, từ đó an tâm lao động, sản xuất và gắn bó lâu dài với công ty.

Công ty TNHH Hyosung Việt Nam đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Công ty thuộc 100% vốn đầu tư của tập đoàn Hyosung Hàn Quốc hoạt động trong nhiều lĩnh vực: hệ thống năng lượng, nguyên liệu công nghiệp, sợi, hóa chất, xây dựng, thương mại, công nghệ thông tin...

Trước đó, Cục Quan hệ Lao động và Tiền lương (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, hiện Cục đã có Công văn trình Bộ về việc yêu cầu các địa phương báo cáo tình hình tiền lương, thưởng Tết năm 2024 của doanh nghiệp đối với người lao động.

Thời hạn báo cáo tình hình tiền lương và thưởng Tết của doanh nghiệp đối với người lao động năm nay tương tự năm ngoái, vào ngày 25/12. Trên cơ sở tổng hợp báo cáo từ địa phương, Bộ LĐ-TB&XH mới đưa ra thông tin cụ thể.

 

Theo Hoàng Bình (Báo Dân Trí)


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập