image banner
Bắc Giang đang cần 22 nghìn người lao động trong thời gian tới

Hiện nay, nhu cầu tuyển công nhân của các doanh nghiệp tại Bắc Giang tăng mạnh, nhất là các doanh nghiệp FDI. Theo thống kê của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, từ thời điểm hiện nay đến hết quý 1 năm 2024 các doanh nghiệp trong tỉnh cần tuyển hơn 22 nghìn người vào làm việc.

anh tin bai

Phỏng vấn trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm.

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động trước và sau Tết Giáp Thìn, ngày 29/1, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang đã tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối cung cầu lao động với 13 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tham gia có 30 doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố tuyển lao động ở các lĩnh vực: may mặc, điện tử, năng lượng mặt trời thu hút khoảng 310 người ứng tuyển trực tiếp và 380 người ứng tuyển trực tuyến. Người lao động được đại diện các doanh nghiệp thông tin về nhu cầu, điều kiện tuyển dụng, vị trí và thời gian làm việc, chế độ tiền lương, tiền công; phỏng vấn trình độ, tay nghề, nguyện vọng công việc.

anh tin bai

Người lao động đến đăng ký tuyển dụng trực tiếp.

Tại điểm cầu Bắc Giang có Công ty TNHH Fukang thuộc tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải (Quang Châu, Việt Yên) chuyên sản xuất, gia công sản phẩm, thiết bị điện tử. Theo cán bộ phụ trách nhân sự của Công ty, do tình hình sản xuất, kinh doanh phát triển và gấp rút thực hiện đơn hàng mới nên ngay dịp Tết Nguyên đán, đơn vị cần tuyển 1,3 nghìn lao động; quý I cần tuyển 5 nghìn người. Sau khi được tuyển, người lao động sẽ làm việc 6 ngày/tuần với tổng thu nhập hơn 9 triệu đồng/người/tháng gồm lương, phụ cấp, hỗ trợ tiền ăn và nơi ở.

Được biết, đây là phiên giao dịch việc làm trực tuyến đầu tiên tại tỉnh Bắc Giang năm 2024. Theo kết quả rà soát của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, các doanh nghiệp cần tuyển lao động tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: Điện, điện tử, điện công nghiệp, may, da giày, pin, năng lượng mặt trời. Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển số lượng lớn là các công ty TNHH: Luxshare-ICT, New Wing Interconnect Technology; Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải...

anh tin bai

Cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm tư vấn cho người đến đăng ký tuyển dụng.

Để hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng, Trung tâm tăng cường phối hợp với ngành, đơn vị chức năng các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc; các địa phương trong tỉnh để tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tiếp, trực tuyến, chuyên đề.

Người lao động có thể đăng ký để được tuyển dụng và đi làm ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn. Qua đó kết nối cung cầu lao động thông tin tuyển dụng được công bố rộng rãi nhu cầu để người lao động nắm bắt. Người đăng ký tuyển dụng được cán bộ trung tâm tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề miễn phí.

 

 

Theo Tuệ Lâm (Báo Dân trí)


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập