image banner
Tăng cường tư vấn, giới thiệu việc làm cho phạm nhân

Ông Lưu Công Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết, trong những năm qua, tỉnh luôn quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về công tác tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong hình phạt tù.

Từ đó nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, hiệu quả trong việc tư vấn, giải quyết việc làm, vay vốn cho người chấp hành xong hình phạt tù trở về cộng đồng. Nhiều chủ trương, tư vấn giới thiệu việc làm, giải quyết việc làm cho người lao động nói chung và lao động chấp hành xong hình phạt tù nói riêng của Trung ương và địa phương được ban hành, góp phần quan trọng giúp phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng.

anh tin bai

Cũng tại Hội nghị phạm nhân đã được lãnh đạo Trại tạm giam quán triệt, triển khai các nội dung trong Quyết định số 22/2003/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về chương trình tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Được nghe đồng chí Trưởng phòng PC04 - Công an tỉnh Lào Cai tuyên truyền về phòng, chống ma túy; tác hại, hậu quả của nghiện ma túy.

anh tin bai
Đồng chí Lưu Công Hoàn - Phó Giám đốc Trung tâm DVVL tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Các phạm nhân cũng được Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông tin về thị trường lao động hiện nay, quyền lợi khi vào doanh nghiệp làm việc; chính sách hỗ trợ tìm việc làm, học nghề, tạo việc làm đối với người chấp hành xong án phạt tù; các quy định liên quan tới vấn đề vay vốn, giải quyết việc làm cho phạm nhân sau khi được đặc xá trở về địa phương...Hội nghị lần này với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc định hướng nghề nghiệp, giới thiệu các cơ hội việc làm trong và ngoài tỉnh, đào tạo học nghề, cơ hội đi làm việc tại nước ngoài đến những phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù.

anh tin bai
 Trung tâm DVVL tỉnh tư vấn việc làm cho các phạm nhân

Đồng thời, các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh được trao đổi, giải đáp thắc mắc với các chuyên viên tư vấn của trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh. Qua đây, giúp các phạm nhân có thể tìm hiểu thông tin về nghề nghiệp, vị trí việc làm và vay vốn giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh sau khi chấp hành xong hình phạt tù, trở về địa phương cư trú.

anh tin bai
Cán bộ Trung tâm DVVL  tỉnh phát tài liệu và tư vấn trực tiếp cho phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh

Thông quá buổi tuyên truyền pháp luật, tuyên truyền phòng chóng ma túy và tư vấn, giới thiệu việc làm cho phạm nhân nhằm góp phần giúp phạm nhân nhận thức được các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tái hòa nhập cộng đồng, từ đó giúp phạm nhân khi trở về địa phương nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội./.
                                                                      Tác giả: Kiều Trang - Trung Tâm DVVLThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập