image banner
Cảnh báo bẫy tuyển dụng lao động thời vụ Hàn Quốc

Hà Tĩnh chưa ký kết chính thức về triển khai đưa lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc, song một số cá nhân có hành vi quảng cáo và thu tiền người lao động để giới thiệu tham gia chương trình này.

Sáng 15/12, theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Hà Tĩnh, cơ quan này đã đưa ra khuyến cáo về việc tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình lao động thời vụ (visa E8).

Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội và một số cá nhân đã giới thiệu, quảng cáo về việc tỉnh Hà Tĩnh đang triển khai Chương trình lao động thời vụ tại Hàn Quốc.

Thậm chí, một số cá nhân đã thu tiền của người lao động để giới thiệu tham gia chương trình này.

anh tin bai

Hà Tĩnh khẳng định chưa ký kết văn bản chính thức về việc triển khai Chương trình đưa lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc (Ảnh minh họa: Nguyễn Sơn).

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh khẳng định tỉnh này chưa ký kết văn bản chính thức về việc triển khai chương trình visa E8, chỉ mới đến giai đoạn đàm phán.

Theo đó, thực hiện nghị quyết của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ LĐ-TB&XH về việc tiếp tục thực hiện thí điểm đưa người lao động Việt Nam đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã chủ động kết nối, trao đổi với một số địa phương nước bạn về hợp tác đưa lao động Hà Tĩnh đi làm việc thời vụ.

Sau một thời gian trao đổi, đàm phán, đến nay, tỉnh Hà Tĩnh và một số địa phương của Hàn Quốc vẫn chưa đi đến thống nhất về nội dung các điều, khoản được quy định theo mẫu thỏa thuận hợp tác, việc chủ sử dụng lao động hỗ trợ người lao động và các biện pháp quản lý lao động...

Do đó, Sở LĐ-TB&XH đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH, phòng, ngành liên quan và UBND xã, phường, thị trấn thông tin đến tận cơ sở và người dân về việc tỉnh Hà Tĩnh chưa triển khai thực hiện Chương trình hợp tác đưa lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Khi nào có văn bản thông báo chính thức của UBND tỉnh Hà Tĩnh và Sở LĐ-TB&XH gửi về UBND các huyện, thành phố, thị xã, khi đó mới được phép thông tin cho địa phương, cơ sở và người dân.

UBND cấp huyện chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH, phòng, ngành liên quan phối hợp công an cấp huyện, cấp xã thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin từ cơ sở; nếu phát hiện, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh thông qua các phiên, sàn giao dịch việc làm, hội nghị việc làm, kịp thời thông tin cho người lao động về việc tỉnh Hà Tĩnh chưa triển khai chương trình nói trên; đồng thời khuyến cáo người lao động không đăng ký với bất kỳ với tổ chức, cá nhân nào để tham gia chương trình.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Dương Nguyên (Báo Dân trí)


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập