image banner
Gần 100 học sinh Bát Xát được tham quan hướng nghiệp tại tỉnh Hải Dương ​
Nhằm giúp học sinh sau tốt nghiệp THPT có thêm cơ hội kiếm việc làm phù hợp, tiếp xúc với môi trường thực tế sản xuất tại các doanh nghiệp. Trong các ngày 08-09/7, UBND huyện Bát Xát tổ chức cho gần 100 học sinh đã tốt nghiệp THPT không có nhu cầu tiếp tục theo học các trường chuyên nghiệp đi tham quan Công ty TNHH công nghiệp Brother Việt Nam tại Khu công nghiệp Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
anh tin bai

Tham quan công ty

anh tin bai

Đại diện công ty giới thiệu chế độ khi được tuyển dụng

Công ty TNHH công nghiệp Brother là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh các loại máy in, máy Fax, các thiết bị điện tử và đa chức năng, các loại phụ kiện, phụ tùng thay thế. Hiện, Công ty có trên 11 nghìn công nhân, trong đó có 71 công dân là công dân của huyện Bát Xát. Tại đây các em học sinh đã được trực tiếp tham quan các dây chuyền sản xuất và tìm hiểu về công việc cũng như quyền lợi của người lao động khi được tuyển dụng như: Mức lương, thưởng và các chế độ đãi ngộ khác. Ngoài ra trong công ty còn bố trí phòng ở, bếp ăn đầy đủ tiện nghi hiện đại; khu vui chơi giải trí... dành cho công nhân. 

 anh tin bai

Lao động huyện Bát Xát tham gia phỏng vấn xin việc

Ngay sau buổi tham quan đã có 10 em học sinh tham gia phỏng vấn và đã được nhận vào làm việc tại Công ty.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm giúp học sinh, sinh viên, người lao động chọn nghề và tìm kiếm việc làm phù hợp; đẩy mạnh gắn kết giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp; giữa doanh nghiệp và người lao động có nhu cầu đi học nghề và tìm việc làm trên địa bàn huyện Bát Xát./.
Quang Phấn


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập